BĐS nghỉ dưỡng, du lịch xanh: Mỏ vàng triệu đô

BĐS nghỉ dưỡng đang hưởng lợi lớn từ sự trỗi dậy của du lịch sau dịch. Hình thành “khẩu vị” vị mới, tốc độ tăng trưởng vượt bậc so với giai đoạn trước.

Từ cuối năm 2021, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu phục hồi trở lại sau thời gian dài “ngủ đông”. Đặc biệt, ngay sau khi đường bay quốc tế hoạt động trở lại, lượng giao dịch BĐS nghỉ dưỡng tăng rõ rệt. Nhiều dự án mới đồng loạt triển khai. Cùng với các thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển, BĐS nghỉ dưỡng tại các phố núi có nền tảng du lịch đang “bứt tốc”, trở thành xu hướng đầu tư mới của giới đầu tư giàu.

Xem thêm: Sức hút từ vùng đồi núi Bảo Lâm, Lâm Đồng

Triển vọng BĐS nghỉ dưỡng, du lịch Việt Nam

Bất động sản đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế Việt Nam. Theo một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đóng góp của thị trường bất động sản (BĐS) trong GDP giai đoạn 2019-2021 khoảng 14%. 

Nếu nhu cầu sử dụng cuối cùng của ngành BĐS tăng 1.000 tỷ đồng sẽ kích thích giá trị sản xuất của các ngành còn lại là 772 tỷ đồng và lan tỏa tới giá trị tăng thêm là 191 tỷ đồng.

Bất động sản có tác động trực tiếp đến hơn 40 ngành kinh tế quan trọng khác. Phân khúc nghỉ dưỡng sẽ góp phần không nhỏ vào chu kỳ tăng trưởng mới, sự bùng nổ của thị trường trong 5 năm tới. Trong đó, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ là điểm sáng đầu tư năm 2022.

Từ số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2022 doanh thu du lịch lữ hành tăng 34.7%, từ dịch vụ lưu trú, ăn uống cũng tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể: Khách nội địa đạt 12 triệu lượt, tăng 243% so với cùng kỳ 2021. Khách quốc tế ước đạt 228.400 lượt, tăng gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Theo dự kiến năm 2022, Việt Nam phấn đấu đạt 60 triệu khách du lịch trong nước và 5 triệu khách quốc tế.

Hưởng lợi lớn từ sức nóng của du lịch cả nước, công suất cho thuê và giá thuê trung bình phân khúc khách sạn trong những tháng cuối năm 2021. Các dự án nghỉ dưỡng tiềm năng đang là điểm “trú” khi dòng tiền đầu tư dịch chuyển. Hầu hết BĐS du lịch đang “cung không đủ cầu”. Trong đó, các dự án phát triển theo mô hình wellness second home có hấp lực lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam còn nhiều tiềm năng. Với lợi thế lớn về khí hậu, đặc trưng địa hình, sự đầu tư chỉn chu vào hạ tầng và mạng lưới giao thông như một đòn bẩy mạnh mẽ cho các thị trường như: Lâm Đồng, Hòa Bình, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết,… thiết lập những chỉ số phát triển vượt trội.

Có thể bạn quan tâm: Thanh khoản BĐS nghỉ dưỡng: Đi tìm lời giải đáp

BĐS nghỉ dưỡng Lâm Đồng sẵn nền tảng du lịch vững

Những năm trở lại đây, nhiều “đại gia” bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark,… chọn Lâm Đồng là điểm đến với các dự án quy mô.

Ngoài lợi thế về cơ sở hạ tầng, với các dự án trọng điểm như: Quốc lộ 22, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, sân bay Liên Khương. Du lịch chính là nền tảng khiến bất động sản nghỉ dưỡng Lâm Đồng đắt khách.

Sở hữu 32 khu, điểm tham quan du lịch được đầu tư và khai thác kinh doanh cùng với hơn 60 điểm tham quan miễn phí như: danh thắng tự nhiên, các công trình kiến trúc, các cơ sở tôn giáo, làng nghề, làng dân tộc bản địa,… Lâm Đồng thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước rất lớn. Trong năm 2019, khách du lịch đến Lâm Đồng ước đạt trên 7 lượt. Giai đoạn 2016 – 2019, doanh thu từ khách du lịch đạt 52.164 tỷ đồng, chiếm 2% doanh thu từ hoạt động du lịch của cả nước.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, Lâm Đồng chính là một trong những địa điểm thích hợp nhất để phát triển ngôi nhà thứ hai (second home) tại Việt Nam bởi khí hậu ôn hòa, địa thế lý tưởng, thiên nhiên ưu đãi, du lịch nghỉ dưỡng xứng tầm.

Bài viết liên quan: Du lịch gắn với chăm sóc sức khỏe: xu hướng của sự bền vững

Mới đây, khu nghỉ dưỡng Da Naur villas & homestay là nhân tố mới tạo ra nhiều bất ngờ đối với các nhà đầu tư khi sở hữu nhiều lợi thế hiếm có của một bất động sản nghỉ dưỡng đáng đầu tư.

Phát triển trên quỹ đất 60.000m2, toàn bộ sản phẩm Da Naur villas & homestay đã có sổ đỏ riêng, sẵn sàng sang tên công chứng trong ngày. Đặc biệt, dành 80% quỹ đất phát triển tiện ích, với 14 công trình tiện ích cao cấp (công viên đa năng Emerald Stream, đường hoa Mattơngai, hồ thư giãn Happy, nhà chòi sân vườn, công viên BBQ, club house,…), cư dân khu nghỉ dưỡng sẽ được chăm chút trọn vẹn nhất về sức khỏe – trí tuệ – cảm xúc.

Mở bán ra thị trường 61 sản phẩm giới hạn với mức giá 14 triệu/m2, villa Da Naur sở hữu view suối – núi – rừng nguyên sinh, địa hình lài lý tưởng để thiết kế hồ bơi vô cực, ban công săn mây, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn second home hiện đại.

Với mức giá hợp lý, pháp lý hoàn chỉnh, giá trị sản phẩm tốt. Da Naur villas & homestay, không chỉ là lựa chọn để xây dựng thương hiệu cá nhân, ngôi nhà thứ hai còn mang lại lợi ích kép: thư giãn và sinh lời bằng hình thức cho thuê lại với lợi suất hấp dẫn.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *