Sức hút từ vùng đồi núi Bảo Lâm, Lâm Đồng

Là huyện nằm ngay sát Tp. Bảo Lộc, Bảo Lâm là huyện có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, nhất là các hình thức du lịch trải nghiệm, khám phá.

Tổng quan về huyện Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh, độ cao trung bình 900m, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam và cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 8 km về phía bắc.

  • Phía Đông giáp Huyện Di Linh;
  • Phía Tây giáp các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên; về phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc và Tp Bảo Lộc gần như nằm trọn trong trung tâm của huyện;
  • Phía Nam giáp các huyện Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận);
  • Phía Bắc giáp thị xã Gia Nghĩa và các huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong (Đắk Nông).

Huyện Bảo Lâm có diện tích 1465 km², các dân tộc chủ yếu sinh sống ở huyện này là: K’ho, Kinh, Nùng, Tày …

Bảo Lâm là huyện không có quá nhiều đồi núi cao nhưng lại là nơi khởi nguồn của nhiều con suối lớn. Nơi đây sở hữu các cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với thảm thực vật vô cùng phong phú.

Tiềm năng bất động sản Bảo Lâm, Lâm Đồng

Trong xu hướng sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên hay wellness second home, TP. Bảo Lộc và Huyện Bảo Lâm là những cái tên sáng giá trong tầm ngắm của nhiều người.

Nằm trên cao nguyên Di Linh với độ cao 900m so với mực nước biển, huyện Bảo Lâm có khí hậu ôn hòa quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có phần hoang sơ,… thích hợp cho những khu nghỉ dưỡng mang tính trải nghiệm và khám phá.

Tại Bảo Lâm, cơ sở hạ tầng cũng đã sớm được chính quyền quan tâm và đầu tư. Ngoài các tuyến giao thông nội đô hoàn chỉnh, huyện cũng đang đầu tư các tuyến đường liên tỉnh quan trọng. Điển hình nhất là dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – tuyến đường nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên – đang được triển khai xây dựng.

Ngoài ra, một số tuyến đường khác đang được xây dựng hoặc nâng cấp cũng là yếu tố giúp nâng cao kết nối giữa huyện Bảo Lâm với các khu vực khác như:

  • Nút giao thông giữa Dầu Giây và Đà Lạt
  • Xây dựng đường Trường Sơn Đông
  • Nâng cấp Quốc lộ 20, Quốc lộ 55
  • Đầu tư tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận

Bảo Lâm là địa phương có nhiều quỹ đất, tầm giá còn ở mức khá rẻ trong khi tiềm năng tăng giá cực kỳ lớn vì một số khu vực của huyện đang phát triển và theo quy hoạch sẽ hợp nhất với Tp. Bảo Lộc.

Những ghi nhận gần đây cho thấy, Bảo Lâm đang mở cửa đón nhiều “đại gia” địa ốc về phát triển các dự án khu nghỉ dưỡng, sân golf, cáp treo, trung tâm thương mại,… Đầu tháng 7 vừa qua, khu nghỉ dưỡng quy mô 6ha Da Naur villas & homestay cũng mới được ra mắt. Khu nghỉ dưỡng kỳ vọng trở thành một trong những điểm sáng tiên phong cho mô hình nghỉ dưỡng thuận tự nhiên.

Bảo Lâm – viên ngọc chờ được mài giũa của cao nguyên Lâm Đồng. Chắc chắn thời gian tới, nơi đây sẽ đón nhận nhiều bước tiến đầy bất ngờ.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *