Vì sao nhà đầu tư hiện đại lại chọn BĐS nghỉ dưỡng hướng núi?

Sự thay đổi táo bạo trong các quyết định đầu tư, chuyển mục tiêu sang bất động sản hướng núi phải chăng vì các sản phẩm biển đã “lỗi thời”?

Thị trường bất động sản càng về cuối năm càng cho thấy sự biến động rõ nét. Trải qua quá trình chững lại vì dịch bệnh, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng vì chịu sự chi phối của ngành du lịch, các nhà đầu tư càng trở nên ráo riết trong cuộc đua tìm kiếm cơ hội.

Sau khi mở cửa đón khách trở lại, với các thế mạnh sẵn có về du lịch, chúng ta không quá khó để nhận thấy dấu hiệu phục hồi trong nguồn cung lẫn chất lượng của các sản phẩm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất thời điểm này chính là nghỉ dưỡng biển không còn nắm giữ vị trí độc tôn, một phần sự chú ý đã đổi hướng sang bất động sản hướng núi độc đáo, táo bạo. Có phải bất động sản biển đã thực sự hết thời? Việc chuyển mục tiêu sang hướng núi có phải là bước đi mang tính bền vững? Nhà đầu tư sẽ chọn gì để có lợi nhất cho nguồn vốn?

Mỏ vàng từ bất động sản hướng núi

Nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng, các sản phẩm ven biển đã quá quen mặt với giới đầu tư địa ốc. Suốt một thời gian, ở các thành phố ven biển như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… liên tục đón nhận nguồn cung cực kỳ dồi dào. Các sản phẩm đều đáp ứng tốt tiêu chí về sự hiện đại, tiện nghi, trải đều từ trung cấp đến cao cấp, đáp ứng được khá lớn lượng nhu cầu cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong khi thị trường ven biển sôi động như thế, bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi dù đã xuất hiện nhưng vẫn chưa thực sự được quan tâm. Mặc dù khách quan để nói thì Việt Nam không thiếu cảnh núi non đẹp, kỳ vĩ. Một số thị trường manh nha như Tam Đảo, Đà Lạt, Sapa dù có đông du khách nhưng các dự án nghỉ dưỡng vẫn khá manh mún và nhỏ lẻ, rất nhiều khu vực tiềm năng khác vẫn chưa được khai thác đúng cách, đúng với tiềm năng và nội lực.

Khi quá tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng biển, các sản phẩm hướng núi vô tình bị lãng quên và tiềm năng cũng theo đó bị “chôn sâu”. Chỉ mới vài năm trở lại đây, loại hình này mới được quan tâm trở lại nhưng cũng rất khó để bứt tốc, theo kịp những gì bất động sản biển đã gây dựng. Do đó, một chiến lược khá khôn ngoan là tập trung vào khơi thông hạ tầng đã góp phần tạo bước chuyển biến rõ nét cho bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi.

Xét về quỹ đất, nguồn tài nguyên, điều kiện tự nhiên,… Việt Nam sở hữu những ưu thế lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi. Theo các chuyên gia, không sai khi ví von đây như một mỏ vàng, chúng ta sẽ nhìn thấy sự dịch chuyển rõ nét chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi.

Thay đổi cách vận hành và quản lý để tăng giá trị cạnh tranh

Được kỳ vọng là bước thay đổi và đột phá so với bất động sản biển hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi muốn cạnh tranh và tiến xa, cần có cách làm mới mẻ, bắt nhịp cùng xu hướng và thị hiếu người dùng.

Cần hiểu rõ rằng, dù mới, dù hấp dẫn thì bất động sản nghỉ dưỡng núi cũng không nằm ngoài những khó khăn và rủi ro mà thị trường đang phải đối mặt. Trong đó, điển hình nhất là vấn đề pháp lý, tạo áp lực lên tâm lý của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Trong bối cảnh nguồn cung tăng cao như hiện nay, bắt buộc phải chặt chẽ trong cơ chế quản lý và vận hành để đảm bảo sự minh bạch, bền vững cho thị trường kinh doanh địa ốc.

Thứ hai, bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi phải cho thấy khả năng cạnh tranh của mình dựa trên chất lượng, cung cấp sản phẩm, dịch vụ phù hợp với các tiêu chuẩn lựa chọn hiện đại, đồng thời khai thác được lợi thế từ yếu tố tự nhiên và ứng dụng có hiệu quả công nghệ 4.0 để nâng tầm. Khi kết hợp được những điều này sẽ mang lại khả năng thu hút khách hàng tiềm năng, góp phần thay đổi diện mạo và cách nhìn về bất động sản nghỉ dưỡng hiện đại. Các doanh nghiệp đừng chỉ quan tâm đến việc chạy theo doanh thu, thay vào đó, hãy tập trung vào giá trị thực – đó mới là điều mà thị trường tìm kiếm, cũng chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, việc nghỉ ngơi, tận hưởng ở những khu vực đồi núi có khả năng cái thiện sức khỏe con người, đưa họ đến với những giá trị sâu sắc về “thân – tâm – trí”. Bất động sản hướng núi nhìn về lâu dài còn rất nhiều cơ hội để khai thác, trong đó đặc sắc nhất chính là khai thác chất liệu tự nhiên. Điều này cũng giống với những gì Da Naur villas & homestay – khu nghỉ dưỡng hoàn toàn mới tại vùng đồi núi Bảo Lâm, Lâm Đồng. Da Naur đã kiến tạo thành công không gian xanh mát giữa đại ngàn, nơi các yếu tố hiện đại giao hòa với vẻ đẹp nguyên sơ, thuần khiết. Thay đổi trong cách tư duy đã mang đến cho bất động sản hướng núi một vị thế hoàn toàn mới.

Nhà đầu tư chọn bất động sản hướng núi dựa trên nhiều lý do, nhưng quan trọng và rõ ràng nhất chính là việc thị trường đặt ra các yêu cầu về sự đổi mới và đột phá.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *