3 SỰ THẬT về homestay chill Đà Lạt bạn nên biết khi thuê

homestay chill Đà Lạt

Homestay chill Đà Lạt nghe thì hấp dẫn nhưng đằng sau nó là những sự thật có thể khiến bạn thất vọng. Biết trước những điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm homestay dễ dàng và ưng ý hơn.

Danh xưng homestay chill Đà Lạt hay homestay chất ở Đà Lạt, homestay độc đáo ở Đà Lạt,… một phần là do du khách bình chọn, phần nhiều là do các homestay tự đặt để quảng cáo, tìm kiếm khách hàng. Do vậy khi tìm kiếm homestay trên mạng theo bất cứ tiêu chí nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ chứ không tin răm rắp vào quảng cáo.

homestay chill Đà Lạt 1

Homestay chill Đà Lạt giá không hề rẻ

Tìm kiếm homestay chill Đà Lạt trên internet, bạn sẽ thấy rất nhiều homestay được quảng cáo rất hấp dẫn. Bên cạnh những góc hình sống ảo xinh lung linh thì điểm gây sự chú ý nhất chính là giá cho thuê. 

Có rất nhiều homestay để giá cho thuê từ 100.000 đồng trở lên, nhưng sự thật thì không phải vậy. Đó là mức giá của phòng dorm, phòng đông người, thuê nguyên căn hoặc thuê theo tháng,… Trên thực tế, đối với phòng riêng tư của homestay Đà Lạt chill ở 1 – 2 người ở thì giá phòng hiện không dưới 500.000 đồng.

Hầu hết các homestay chill đều xa trung tâm

Để có được những khung cảnh “chill”, nên thơ, lãng mạn thì đòi hỏi diện tích đủ rộng, không gian rộng lớn và có view thiên nhiên hấp dẫn. Trung tâm thành phố với quỹ đất đang ngày càng thu hẹp sẽ khó có thể xây dựng được các homestay với tiêu chí này.

Vì vậy, các homestay view đẹp ở Đà Lạt và đặc biệt là những homestay thiết kế theo phong cách “chill” thường sẽ phân bố ở vùng ngoại ô, xa trung tâm. Thậm chí, có rất nhiều homestay nằm ở những con hẻm nhỏ, trên đồi núi, phải vượt qua nhiều con đèo, con dốc mới tới.

Có những người xem đây là trải nghiệm thích thú, nhưng có người lại cảm thấy không phù hợp. Nếu bạn cảm thấy bất tiện khi đi lại hay sức khỏe của mình không được đảm bảo thì nên cân nhắc về sự lựa chọn này.

homestay chill Đà Lạt 2

Chất lượng dịch vụ ở các homestay không cao

Không phải tất cả các homestay chill ở Đà Lạt đều không có chất lượng cao, nhưng sự thật thì có nhiều homestay sẽ khiến bạn “vỡ mộng”. Liên quan đến chất lượng và tiện nghi, những điều bạn cần biết trước đó là: phòng vệ sinh chung, có thể không được sạch sẽ; phòng nhỏ và chật chội; phòng không cách âm, sự riêng tư không được đảm bảo; các dịch vụ, tiện nghi không có hoặc “nghèo nàn”,…

Homestay chill Đà Lạt chỉ phù hợp với những ai thực sự yêu thích phong cách sống thoáng đãng, thiên về trải nghiệm hơn là tận hưởng. Tại đây, bạn sẽ có được những khoảnh khắc bình yên, những bức hình “sống ảo” tuyệt đẹp nhưng đổi lại bạn sẽ phải chấp nhận 3 sự thật nói trên hoặc hơn.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *